เกี่ยวกับเรา

จุดเริ่มต้นของบริษัท NEXTGEN EDUCATION จำกัด คือการเล็งเห็นศักยภาพการเรียนรู้ที่มีไม่จำกัดของช่วงประถมศึกษา ที่เป็นวัยที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง ซึ่งเมื่อได้สนุกหรือชื่นชอบในสิ่งใดที่ได้ทำแล้ว สิ่งนั้นก็มักจะทำได้ดีจนถึงกับน่าทึ่งในสายตาของผู้ใหญ่

โดยเนื่องจากเป็นวัยที่กำลังเล่นกำลังเรียน แต่มีหลายวิชาโดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ซึ่งเป็นวิชาที่อย่างไรก็คาม ผู้เรียนก็จำเป็นต้องฝึกทำโจทย์จำนวนมาก

และหลาย ๆ ครั้งสิ่งนี้กลายเป็นยาขมสำหรับผู้เรียน และ เริ่มทำให้ผู้เรียนไม่ชอบ และ ไม่สนุกไปกับวิชา เพราะด้วยข้อจำกัดของหนังสือแบบฝึกหัดจึงไม่สามารถบรรจุโจทย์จำนวนมากลงไปได้ ทำให้โจทย์มีการไต่ระดับความยากที่เร็วเกินไป

ซึ่งคล้าย ๆ กับที่เราได้เล่นเกมที่ยากเกินไปและแพ้ซ้ำแล้วซ้ำอีกจึงทำให้ไม่อยากเล่นต่อ

ประกอบกับคุณครูยังขาดเครื่องมือเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ปัญหาของผู้เรียนได้ทันท่วงที รวมถึงภาระงานอื่น ๆ จึงทำให้คุณครูไม่สามารถรักษาระดับความสนุก ความน่าสนใจของผู้เรียนไว้ได้ 

บริษัทจึงมองหาหนทางที่จะแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งเมื่อแก้ไขที่ฐานรากได้ ย่อมส่งผลดีต่อการศึกาาในระดับที่สูงขึ้นได้อย่างมาก 

ค้นหาต้นตอปัญหา

หลายครั้งไม่ใช้ผู้เรียนไม่เก่ง แต่เป็นเพียงเพราะผู้เรียนไม่เข้าใจในบางแง่มุมเท่านั้น

การบันทึกข้อมูล

การมีใบงานให้ผู้เรียนได้ทำ จะสะท้อนปัญหาบางอย่างออกมา แต่ต้องจัดเก็บข้อมูลให้ดี

การเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่

เมื่อข้อมูลอยู่ในโลกออนไลน์ ในรูปแบบดิจิทัล การวิเคราะห์ผลก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

การป้องกันและดูแล

สุดท้ายด้วยข้อมูลที่จัดเก็บอย่างเป็นระบบ ก็จะวิเคราะห์ประสบการณ์การเรียนของผู้เรียนได้ พร้อมปรับให้เหมาะสมกับผู้เรียน ป้องกันประสบการณ์ที่เลวร้ายต่าง ๆ

พี่บ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ 

ผู้ก่อตั้งบริษัท

Nextgen Education

ผมเองก็เป็นคุณพ่อคนหนึ่ง ซึ่งเป็นบุคลากรที่อยู่ในแวดวงการศึกษามาหลาย 10 ปี จึงได้พบได้เห็นปัญหาทางการศึกษามามากมายในทุก ๆ ช่วงวัยตั้งแต่ประถม ถึง มัธยม หรือ แม้แต่ในระดับของคนวัยทำงาน จึงสังเกตเห็นว่า วัยที่สนุกไปกับการเรียนรู้มากที่สุด และเป็นวัยที่พร้อม เล่นแล้วได้รู้ มากที่สุดคือ ช่วงวัยประถมศึกษา

ผมพยายามคิดหาทางออกอยู่เสมอว่าจะทำอย่างไรให้คุณครูสามารถส่งเสริมการเล่นของนักเรียนวัยนี้ได้อย่างไม่ยาก และยังดูแลให้เขารู้สึกว่านี้ไม่ใช่การเรียน แต่เป็นการเล่นที่สนุก ซึ่งเขากำลังสนุกและมีความสุขอยู่ ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วนั่นคือ การเรียน แต่เรียนในแบบที่พวกเขาชอบ 

ติดต่อเรา

LINE :

@nextgeneducation

เริ่มต้นกับเรา

เรามีโครงการวิจัยและพัฒนาร่วมกับ สพฐ. สช. และ สสวท. ที่โรงเรียนและคุณครูสามารถพิจารณาเข้าร่วมโครงการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Scroll to Top